วันเสาร์ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

วิธีเดินทางไปสะพานเหล็กสแควร์ (เบื้องต้น)แบบง่ายสุด


  Independence Day July 4th 2013 "Happy Birthday America"
 (สําหรับท่านที่ไปถึงสะพานเหล็ก แล้วหาทางเข้าสะพานเหล็กสแควร์ไม่เจอ ตามมาครับ) (วิธีเดินทางมาที่ง่ายที่สุด ถ้าอยู่ไกล) ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ใช้รถไฟใต้ดิน แล้วลงสถานีหัวลําโพง จากนั้นก็เรียกเท็กซี่ ไปลงที่สี่แยกสะพานเหล็ก เลี้ยวขวาไปนิดเดียว "ถ้าเอารถส่วนตัวไป แล้วหาที่จอดไม่ได้ ก็ไปจอดในห้างที่ไกล้ที่สุด" (ไปกับนักฆ่ารู๊ดเบียร์) หลังจากลงเท็กซี่ ลองหาวิวนี้ดู เมื่อก่อนนี้ข้างหน้าจะเห็นตึกพิรมพลาซ่าเป็นทางเชื่อม วันที่ไปเค้าปิดซ่อม แต่สะพานเหล็กสแควร์ของนักสะสมยังเหมือนเดิม กว้างขึ้นด้วย


 เลี้ยวมุมเนี๊ยะ อย่าเดินออกไปไกลนะ หลังจากลงเท็กซี่เลี้ยวขวานิด มันอยู่ระหว่างทางตรงแนวเดียว ไม่มีเลี้ยวมุมตึก (นอกจากมุมนี้มุมเดียว)


พอเลี้ยวเสร็จ มองหาป้ายสีแดง ไกลๆ (ตรงนี้มีที่จอดรถนิดหน่อย แต่อาจเต็มได้ทุกเมื่อ ถ้าไม่ได้ซื้อมากขนาดขนขึ้นรถกลับบ้านเต็มสี่มือก็ รถไฟใต้ดินต่อเท็กซี่อย่างที่บอกเถอะ)


 เดินตามป้ายเข้ามา มองขวาไว้ นี่ทางเข้าถํ้าของจริงแล้ว จากนั้นก็ลิงโลดกันได้
(แล้วจะรู้ว่าสวรรค์มีจริง)ขอบอกว่าสําหรับมือใหม่ ผู้ใหญ่ไม่ต้องอาย ของเล่นที่นี่ไม่ใช่สําหรับเด็ก เพราะหลายปีที่มา คนที่เดินดูตุ๊กตาที่สะพานเหล็กสแควร์ กว่าครึ่งเป็นผู้ใหญ่ที่มีเงินซื้อของ  ซึ่งอาจเป็นตัวยอดมนุษย์ที่ตอนเด็กๆไม่มีตังค์ซื้อ เพราะของพวกนี้มีค่าทางใจ มันเป็นสิ่งที่เตือนความทรงจําดีๆในวัยเด็ก ห้าหกสิบก็มาเถอะครับ คุณอาจได้เพื่อนวัยเดียวกันที่คุยถูกคอเป็นของแถมกลับบ้าน ส่องไปเรื่อยๆ อย่าใจร้อน มีร้านอยู่หลายสิบร้าน ซึ่งมีของแตกต่างกันทั้งประเภท แนวและราคากัน ถึงคุณจะเคยเป็นเด็กมาร่วมห้าสิบปีที่แล้ว หากเคยเป็นแฟนยอดมนุษย์หรือการตูนย์ แล้วหัวใจคุณยังอ่อนวัย ที่นี่เป็นที่สําหรับคุณอย่างแน่นอน


 ตัวไรอ่ะนั่น  ? เป็นคําที่คนเดินที่นี่ชอบพูด (ตัวอะไรวะ) ถึงไม่รู้จัก แต่ถ้าชอบก็ซื้อไปเถอะ ถึงมีแค่ร้อยสองร้อยแล้วอยากได้ของน่ารักเกินราคาก็มาได้ครับ ถ้าอยากได้ของดีราคาถูก ต้องมาเลือกเองกับตาส่วนใหญ่ถูกกว่าห้างเป็นเท่าตัว


มุมนี้คือร้านพี่หนุ่มแห่ง beetoysshop คุยได้ทุกเริ่อง ใจดี เสียงดัง มาแก่ไกล ตรงข้ามกับมุมกล้องนี้ มีร้านกาแฟ และมีบันไดขึ้นไปห้องนํ้า
http://www.beetoysshop.com/?lang=thร้านส่วนใหญ่เปิดประมาณเกือบเที่ยง แต่ถ้ามาถึงเร็วๆก็ดี เพราะของเยอะ ดูแล้วจะตาลาย ชอบอะไรอย่าพึ่งใจร้อนซื้อ ให้เดินดูรอบๆ ลองเทียบราคาของแต่ละร้าน บ่อยครั้งที่ของแบบเดียวกัน แต่ราคาต่างกันหลายร้อย รู้ครับว่าท่านมีตังค์ แต่เดินการเทียบราคาของเล่นเล็กๆน้อยๆ คือความสนุกของการมาที่นี่
(ถึงราคาแต่ละชิ้นจะต่างกันไม่กี่สิบ แต่ถ้าซื้อเยอะมันก็อาจสร้างความแตกต่างได้เป็นพันนะ)
วันนี้สอยเทพ "เทพจริงๆนะ" จากค่าย KAIYODO - Revoltech TAKEYA (GUNDARI MYOO) ท่าน งุนดะลิเมียวโอ, เป็นผู้คุ้มครองพระรัตนสัมภวะพุทธะ หนึ่งในเทพอสูรผู้ปกป้องพระพุทธองค์ของญี่ปุ่น


สองโมงกว่าๆถึงสามโมง ได้เวลากลับแล้วครับ ก่อนที่รถจะติดในช่วงเย็น ในตอนเย็นๆแค่นั่งเท็กซี่กลับไปเริ่มต้นที่สถานีรถไฟใต้ดินหัวลําโพง ก็อาจต้องใช้เวลาเป็นชั่วโมง แล้วแต่วันนะ!

3 ความคิดเห็น:

 1. อาจไม่ได้รู้จักทุกตัว แต่เห็นแล้วก็มีความสุข ความฝันในวัยเด็กของใครหลายคนจริงๆ

  ตอบลบ
 2. ไม่ระบุชื่อ14 กุมภาพันธ์ 2557 23:45

  มีการ์ดเเบทเทิลใหมคับ

  ตอบลบ
 3. ขออนุญาติฝากไฟล์หน่อยนะครับ
  คาสิโนออนไลน์รูปแบบใหม่ แปลกใหม่ เล่นบนมือถือได้ เชิญร่วมสนุกกับเราที่
  https://www.111player.com

  ตอบลบ